Template:

Đầu tư BĐS khu vực châu Á - Thái Bình Dương đạt 21 tỷ USD

 • Đầu tư vào lĩnh vực bất động sản (BĐS) châu Á trong quý II/2015 đã tăng trưởng 12% so với quý trước đó, đạt 21 tỷ USD, dù kim ngạch giảm 21% so với năm 2014.

  So với cùng kỳ năm ngoái, các giao dịch xuyên quốc gia tăng 31% lên đến 7 tỷ USD. Trong suốt thời gian qua, tâm lý đầu tư sang thị trường nước ngoài vẫn duy trì ổn định với sự gia tăng cầu và giao dịch tại các TP như Thượng Hải, Trung Quốc cho dù cuộc khủng hoảng nợ ở Hy Lạp và biến động thị trường chứng khoán tại Trung Quốc dự kiến có thể ảnh hưởng lâu dài đến môi trường đầu tư BĐS châu Á - Thái Bình Dương.

  Theo Ada Choi, Giám đốc châu Á - Thái Bình Dương của CBRE, môi trường đầu tư khu vực châu Á - Thái Bình Dương trong quý này gặp bất ổn do thiếu hụt cổ phiếu có thể đầu tư và định giá công ty của các chủ sở hữu BĐS giữa môi trường lãi suất thấp đang diễn ra. Đây là các yếu tố phần lớn ảnh hưởng đến dòng vốn trong khu vực, tuy nhiên khối lượng giao dịch chung vẫn có sự cải thiện so với quý trước. Còn hoạt động đầu tư xuyên quốc gia cũng được các nhà đầu tư xem xét. Trong khi việc đa dạng hóa toàn cầu được quan tâm thì 3 sàn giao dịch lớn phải đóng cửa trên 3 thị trường khác nhau đó là Hồng Kông, Singapore và Australia trên một loạt các loại tài sản như khách sạn, văn phòng.

  Bất động sản Châu Á - Thái Bình Dương

  Đầu tư vào lĩnh vực BĐS châu Á trong quý II/2015 đã tăng trưởng 12% so với quý trước đó

  Bên cạnh đó, viêc cắt giảm lãi suất trong 5 thị trường lớn nhất khu vực châu Á - Thái Bình Dương cùng các đồng tiền trong khu vực yếu hơn. Theo dự kiến sẽ thu hút vốn đầu tư bằng đồng đô la Mỹ từ các nhà đầu tư nước ngoài đang tìm kiếm các cơ hội hấp dẫn hơn. Trong những năm tới, việc kiểm soát các biến động tiền tệ sẽ tiếp tục tăng cường niềm tin của các nhà đầu tư quốc tế. Cùng với đó, hoạt động gây quỹ mạnh mẽ từ những nhà quản lý quỹ giàu kinh nghiệm với những lần đóng quỹ thành công sẽ  phản ánh sự đầu tư lành mạnh. Hoạt động gây quỹ thành công cùng với thanh lý quỹ đóng sẽ dịch chuyển dòng vốn ổn định trong quá trình triển khai vốn năm 2015 và năm 2016.

  Hiện nay, Australia và Nhật Bản đang dẫn đầu thị trường đầu tư khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Còn Trung Quốc ghi nhận sự cải thiện về tình hình đầu tư trong quý II/2015 với hoạt động mạnh mẽ hơn. Ngoài ra, các tổ chức đầu tư lớn chi phối các hoạt động đầu tư xuyên quốc gia trong khu vực, nhất là khu vực Trung Đông. Theo đó, 3 giao dịch lớn đã được tiến hành bởi Qatar Investment Authority (QIA) và Abu Dhabi Authority (ADIA) với tổng giá trị lên tới 4 tỷ USD.


  Theo Báo Xây dựng Online

 • Tags:
  hiện không tồn tại