Template:

CapitaLand đang toan tính gì khi muốn rót thêm 500 triệu USD vào BĐS Việt Nam?

28/03/2017
27999

CapitaLand là một tập đoàn BĐS lớn đến từ Singapore, tập đoàn này từng lập quỹ đầu tư 200 triệu USD hồi năm 2010 và đã đầu tư nhiều dự án BĐS lớn tại Hà Nội và Tp.HCM. Hiện CapitaLand tiếp tục lập quỹ 500 triệu USD để mở rộng kinh doanh tại Việt Nam.

Tại buổi gặp gỡ giữa ông Lim Ming Yan - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn CapitaLand với Thủ tướng, đại diện CapitaLand khẳng định và cam kết sẽ tiếp tục gia tăng đầu tư và hiện thực hóa chiến lược hiện đại hoá đô thị Việt Nam, đặc biệt là ở Hà Nội và TP.HCM.

Ông Lim Ming Yan cho biết: "CapitaLand có thể ra mắt 2.000 đến 2.500 căn hộ trong năm nay và sẽ tiếp tục tìm kiếm các cơ hội đầu tư xây dựng văn phòng, căn hộ dịch vụ và các dự án phức hợp. Việt Nam đã trở thành một trong những thị trường trọng điểm của CapitaLand, sau Trung Quốc và Singapore".

Cũng theo ông Lim, tại thị trường Đông Nam Á, Việt Nam là thị trường lớn thứ ba của CapitaLand, chỉ sau Singapore và Malaysia. Hiện tại, tập đoàn đang có tổng tài sản trị giá 2,1 tỷ đô la Singapore, bao gồm 22 khu căn hộ dịch vụ, 9 dự án phát triển nhà ở và bất động sản thương mại.

Theo CapitaLand, TP.HCM là một thị trường đầy tiềm năng để cho tập đoàn này phát triển mô hình Raffles City tương tự như ở Trung Quốc và Singapore, đó là những tổ hợp đô thị hiện đại.

Mới đây, CapitaLand thông báo sẽ sở hữu 100% cổ phần của khu đất rộng 0,6ha với sàn xây dựng dự tính khoảng 106.000m2. Khu đất này toạ lạc ngay trung tâm quận 1 và sẽ được tập đoàn này đầu tư phát triển thành một cao ốc cao 240m, một trung tâm thương mại cao nhất tại TP.HCM trong tương lai.

Theo đó, dự án này sẽ được kết nối trực tiếp với nhà ga tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đang được xây dựng. Dự kiến, chủ đầu tư sẽ triển khai xây dựng dự án trong quý 1/2017 và sẽ hoàn thành đưa vào khai thác thương mại vào năm 2020, cùng thời điểm tuyến metro được đưa vào vận hành.

Ông Lim cho biết đây là bước tiến mới nhằm khẳng định mạnh mẽ sự hiện diện và phát triển bền vững tại Việt Nam. Việc đầu tư này cũng là một trong những chiến lược "rót" 500 triệu USD vào lĩnh vực BĐS thương mại tại Việt Nam của tập đoàn hàng đầu Singapore này.

"Chúng tôi nhìn thấy nhiều cơ hội phát triển bất động sản tại Việt Nam. Vì vậy, chúng tôi đang chuẩn bị để có chỗ đứng trên thị trường này. Tôi nghĩ Việt Nam có tiềm năng và chúng tôi nhận định xu hướng này sẽ tiếp diễn ít nhất 10 năm nữa", ông Yan nói thêm.

Thực tế, CapitaLand cũng đã thực hiện chiến lược thâu tóm thêm các dự án mới từ năm ngoái. Tháng 9/2016, tập đoàn này đã mua lại một dự án tại Quận 1, TP.HCM với giá 51,9 triệu USD. Đây là dự án thứ ba mà CapitaLand mua lại ở Việt Nam tính từ tháng 6/2015.

Theo tìm hiểu, đây chính là dự án VRG River View ở 381 đường Bến Chương Dương do Công ty TNHH Cảnh Sông - liên doanh giữa Công ty Cổ phần Xây dựng - Địa ốc Cao su (Mã CK:RCD) thuộc Tập đoàn Công nghiệp – Cao su Việt Nam (VRG) và Công ty CP Đầu tư Xây dựng và Phát triển Vinacon làm chủ đầu tư.

Sau khi mua lại, CapitaLand sẽ cho xây lên một hai tòa nhà. Theo đó, tháp thứ nhất, cao 17 tầng, sẽ là căn hộ nhà ở. Tháp thứ hai, cao 22 tầng, sẽ là căn hộ dịch vụ cho thuê mang thương hiệu Somerset, được quản lý bởi The Ascott Limited, công ty con của CapitaLand.

Nguyên Minh

Theo Trí thức trẻ

 
 
hiện không tồn tại