Template:

Trung Quốc nới lỏng điều kiện cho người nước ngoài mua nhà

 • Tân Hoa xã (Trung Quốc) đưa tin vào tối ngày 27/8, Bộ Thương mại Trung Quốc vừa thông báo Quốc vụ viện đã phê chuẩn quyết định giảm ngưỡng vốn đầu tư vào thị trường bất động sản (BĐS) đối với nguồn vốn từ nước ngoài.

  Trung Quốc cho phép người nước ngoài mua nhà với số lượng không giới hạn

  Trung Quốc cho phép người nước ngoài mua nhà với số lượng không giới hạn

  Vốn đầu tư từ nước ngoài vào thị trường BĐS Trung Quốc sẽ dễ dàng hơn. Từ nay, chi nhánh của các tổ chức nước ngoài và người nước ngoài sẽ được phép mua nhà ở tại Trung Quốc để dùng vào mục đích làm chỗ ở hoặc sử dụng cá nhân.

  Trước đây, người nước ngoài chỉ được quyền mua một căn hộ duy nhất với điều kiện là đã làm việc tại Trung Quốc được một năm trở lên. Các hộ gia đình không có hộ khẩu thường trú cũng chỉ được quyền mua một căn hộ. Theo quyết định mới được Quốc vụ viện phê chuẩn, nhà đầu tư nước ngoài được phép mua nhiều căn hộ nhưng vẫn bị hạn chế về số căn hộ được mua tại các đô thị loại một, loại hai hay loại ba.

  Các nhà phân tích cho rằng, chính sách mới về người nước ngoài mua BĐS của chính quyền Trung Quốc nhằm thúc đẩy thị trườngBĐS.

  Trước đây, nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào thị trường BĐS Trung Quốc đã giá nhà tại nước này tăng vọt ngoài tầm kiểm soát. Năm 2009, khi một dự án căn hộ cao cấp mở bán tại trung tâm Thượng Hải, các nhà đầu tư nước ngoài thi nhau mua. Chính quyền Trung Quốc đã phải ban hành chính sách hạn chế mua nhà.

  Nay thì tình hình thị trường BĐS đã có sự thay đổi. Thị trường đang trở nên bão hòa, dẫn đến việc nền kinh tế bị trì trệ, kéo theo cơn bão chứng khoán. Thông qua động thái này, Trung Quốc cũng mong muốn thu hút thêm được vốn đầu tư từ tổ chức và các cá nhân nước ngoài.

  Theo nhận định của các chuyên gia, chính sách mới này sẽ không ảnh hưởng đến giá nhà vì nguồn cung nhà ở vẫn còn dồi dào. Theo ghi nhận của AFP tại một số địa phương của Trung Quốc hiện đã hình thành “đô thị ma”, có nghĩa là nhà xây xong không ai ở.

  Theo Pháp luật Tp.HCM Online

 • Tags:
  hiện không tồn tại