Template:

Thị trường địa ốc Hoa Kỳ đang quá nóng

 • Thị trường nhà ở San Francisco đã phát triển quá khả năng chi trả và đã xuất hiện bong bóng bất động sản (BĐS). Các chuyên gia nhận định, San Francisco không phải là thị trường duy nhất tại Hoa Kỳ đang quá nóng.

  Khảo sát về giá dự kiến của Zillow Home cho thấy, 1/3 các chuyên gia cho biết thị trường nhà ở tại San Francisco đang tăng trưởng quá nóng và 20% cho rằng thị trường có nguy cơ xuất hiện bong bóng BĐS trong năm tới.

  Trong số 100 chuyên gia tham gia khảo sát về kỳ vọng đối với thị trường nhà ở, thì có 66 người cho rằng sẽ xuất hiện bong bóng BĐS tại 20 thị trường địa phương. Còn một số chuyên gia lại quan tâm nhiều hơn về giá trị BĐS tại các thị trường đang nóng nhất nước Mỹ. Dễ dàng nhận thấy, có sự bất đồng đáng kể giữa các chuyên gia về việc liệu sự tăng trưởng giá nhà quá nhanh trong những thị trường này sẽ gây ra nguy cơ xấu cho người tiêu dùng.

  Bất động sản Mỹ
  Thị trường nhà ở San Francisco đã phát triển quá khả năng chi trả và đã xuất hiện bong bóng BĐS

  Nhà kinh tế trưởng của Zillow, Svenja Gudell cho hay, chỉ một số ít thị trường đặc biệt là vùng Bay Area tăng trưởng rất nóng hiện nay, giá nhà có thể thực sự giảm phần nào ở những nơi người dân lo ngại khả năng chi trả tăng cao khi lãi suất tăng.

  Theo một số chuyên gia, điều kiện hình thành bong bóng đã hiện diện ở Los Angeles, Miami, Houston, Seattle và San Diego. 1/4 số chuyên gia được hỏi cho biết, có nguy cơ đáng kể gây ra bong bóng BĐS trong 3 năm tới tại Boston. Nhưng một số thành viên ban hội thẩm cho biết, trong 5 năm tiếp theo không có nguy cơ bong bóng ở Boston.

  Những lo ngại bong bóng trên bề mặt sẽ xảy ra khi giá trị nhà ở nhìn chung dự kiến sẽ dần chững lại trong vài năm tới.

  Trong 5 năm tới, trong số tất cả 108 người tham gia khảo sát thì dự kiến giá trung bình hàng năm tăng với tỷ lệ hiện nay chỉ là 3%. Được biết, giá nhà trung bình toàn quốc hơn 215.000$ vào cuối năm 2020.

  Theo Báo xây dựng Online

 • Tags:
  hiện không tồn tại