Template:

Thị trường BĐS Canada: Doanh số bán nhà giảm nhẹ

 • Tháng 7/2015, hoạt động mua bán nhà có sự giảm nhẹ tại thị trường bất động sản Canada. Tuy nhiên, giá bán trung bình tại đất nước này lại ghi nhận mức tăng 8,9%.

  Hiệp hội BĐS Canada - CREA cho biết, từ tháng 6/2015-7/2015, doanh số bán hàng tại nước này đã giảm xuống 0,4% và so với năm trước, không điều chỉnh theo mùa đã tăng 3,4%.

  Trước tình hình tăng giá bán chung trên toàn quốc, mức tăng hàng năm của khu vực Greater Toronto và Greater Vancouver lại giảm xuống mức 4,1%.

  Trong vòng 2 tháng, hoạt động kinh doanh BĐS đã ghi nhận sự giảm giá liên tục. Dù vậy, theo CREA, loạt giao dịch từ tháng 5/2015-7/2015 vừa qua đạt mức cao nhất trong vòng hơn 5 năm qua. 

  bất động sản thế giới
  Doanh số bán nhà tại thị trường BĐS Canada có sự giảm nhẹ

  So với tháng 6/2015, do sự sụt giảm ở khu vực Greater Toronto, Durham và Hamilton - Burlington, doanh số bán hàng trong tháng 7 vừa qua đã giảm trên mọi thị trường.

  Song, cũng trong tháng 7 vừa rồi, doanh số bán hàng tại Labrador và Newfoundland lại đạt mức tăng lớn nhất, đánh dấu bước chuyển mình cho sự phục hồi trở lại sau khi đã giậm chân tại chỗ hồi tháng 6.

  Giám đốc kinh tế của CREA, ông Gregory Klump, nhận định, hiện ở mọi khu vực của Canada, thị trường đều có sự cân bằng. Đặc biệt, tại một vài khu vực còn sở hữu nguồn cung khá phong phú. 

  Không có sự thay đổi nhiều về số lượng nhà mới trong tháng 7 khi chỉ tăng 0,2% so với tháng trước đó. Điều này cũng đánh dấu cho việc duy trì sự ổn định trong 4 tháng liên tiếp. Trên các thị trường địa phương, nguồn cung mới tăng ít hơn 1/2, dẫn đầu là các khu vực Edmonton và Calgary.


  Theo Báo Xây dựng Online
 • Tags:
  hiện không tồn tại