Template:

Mỹ: Ngành xây dựng đón nhận nhiều tín hiệu tích cực

 • Nhu cầu về nhà ở được dự báo gia tăng trong thời gian tới. Điều này sẽ khiến tăng trưởng trong lĩnh vực xây dựng ở Mỹ sẽ tăng tốc trong 5 năm tới.

  Ngành xây dựng của Mỹ có nhiều dấu hiệu tích cực

  Ngành xây dựng của Mỹ có nhiều dấu hiệu tích cực do nhu cầu về nhà ở được dự báo tăng lên

  Báo cáo của Trung tâm Trí tuệ xây dựng Timetric (CIC) cho biết, các nhà phân tích đưa ra dự đoán rằng, tăng trưởng trung bình hàng năm trong lĩnh vực xây dựng sẽ tăng tốc trong điều kiện thực tế từ 1,7 - 3,1% trong 5 năm tới, tăng từ 1.000 tỷ USD vào năm 2014 lên 1.100 tỷ USD vào năm 2019.

  Theo dự báo, đầu tư để xây dựng mới cơ sở hạ tầng và phát triển ngành năng lượng tái tạo sẽ tăng trưởng, cùng với việc nhu cầu đối với nhà ở cũng sẽ gia tăng.

  Trong giai đoạn này, xây dựng nhà ở được đánh giá là thị trường lớn nhất do Chính phủ có kế hoạch tăng ngân sách được phân bổ lên 1,9%, tương đương 46,7 tỷ USD vào năm 2015. Tổng dân số cả nước dự kiến sẽ tăng từ 321,1 tỷ vào năm 2010 lên 338 tỷ vào năm 2020. Nhu cầu đối với nhà ở cũng được dự báo sẽ tiếp tục tăng trong giai đoạn này.

  Năng lượng và các tiện ích sẽ tiếp tục là đại diện cho thị trường lớn thứ hai trong ngành xây dựng của Mỹ. Chính phủ Mỹ đã tăng cường việc sử dụng năng lượng tái tạo trong tổng lượng điện năng hỗn hợp từ 9,8%vào  năm 2014 lên 20% vào năm 2020.

  Xây dựng thương mại cũng sẽ hỗ trợ tăng trưởng và sẽ mở rộng hơn trong giai đoạn được dự báo, bao gồm cả kế hoạch cải thiện điều kiện kinh tế, gia tăng trong chi tiêu tiêu dùng và đầu tư của Chính phủ vào các ngành du lịch, các tòa nhà văn phòng và các tòa nhà bán lẻ.

  Theo Báo Xây dựng Online

 • Tags:
  hiện không tồn tại