Template:

Giá nhà mới xây tại Trung Quốc tăng trở lại

 • Theo số liệu chính thức của Cục thống kê quốc gia, giá bán nhà mới tại Trung Quốc đã bắt đầu tăng trở lại trong tháng 11, sau 4 tháng sụt giảm liên tiếp.

  giá nhà Trung Quốc

  Sau 4 tháng liên tiếp sụt giảm, giá nhà Trung Quốc đã bắt đầu tăng trở lại. Ảnh: doanhnhansaigon

  Báo cáo mới nhất của Cục thống kê quốc gia đã công bố tình hình thị trường BĐS tại 70 thành phố trên khắp Trung Quốc. Theo đó, trong tháng trước, 33 thành phố đã ghi nhận xu hướng tăng giá bán nhà mới xây, tăng 6 thành phố so với tháng 10. Giá nhà giảm tại 27 thành phố và giữ ổn định tại 10 thành phố còn lại. 

  Cụ thể, thành phố Thâm Quyến hiện đang dẫn đầu thị trường với mức tăng 2,9% so với tháng 10, theo sau là Thượng Hải (1,9%), Nam Kinh (1,4%) và Giang Tô (1,4%).   

  Liu Jianwei – chuyên viên cấp cao của Cục thống kê quốc gia cho biết: “Số thành phố ghi nhận xu hướng tăng giá bán đối với nhà mới xây và nhà bán lại đang tăng lên, dẫn tới tốc độ tăng giá tổng thể đạt lần lượt 0,2 và 0,3 điểm phần trăm.” 

  Thị trường nhà mới xây và nhà bán lại tại các đô thị loại 1 và loại 2 đều chứng kiến tốc độ tăng giá nhanh hơn đáng kể. Trong khi đó, tại các đô thị loại 3, giá nhà mới đã ngừng giảm và giá nhà bán lại giữ ở mức ổn định.  

  Báo cáo cũng cho biết, so với cùng kì năm trước, giá nhà mới xây và nhà bán lại trong tháng 11 đã tăng lần lượt 1,5 và 1,2 điểm phần trăm. 21 thành phố trên khắp Trung Quốc chứng kiến giá tăng trên thị trường nhà mới. Thâm Quyến tiếp tục thể hiện sức nóng của mình với mức tăng giá theo năm đạt 44,6%, bỏ xa Thượng Hải với mức tăng 15,4%.  

  Thị trường nhà bán lại cũng sôi động hơn so với thời điểm 1 năm trước, với 32 thành phố ghi nhận xu hướng tăng giá. 

  Liên Hương
  Theo Nhịp sống thời đại

 • Tags:
  hiện không tồn tại