Template:

Dubai công bố dự án xây dựng toà nhà cao nhất thế giới

 • Ngày 10/4 vừa qua, Tập đoàn bất động sản hàng đầu Dubai là Emaar Properties đã công bố dự án xây dựng toà nhà cao nhất thế giới, soán ngôi vị của toà nhà Burj Khalifa hiện tại.

  Tòa nhà cao nhất thế giới
  Hình phối cảnh dự án Dubai Creek Harbour trong đó có toà nhà cao nhất thế giới The Tower

  Emaar Properties cho biết, toà nhà này không dùng làm khu dân cư nhưng có một khách sạn và một đài quan sát. Theo dự kiến, tòa nhà sẽ hoàn thành trước khi diễn ra Triển lãm Quốc tế World Expo 2020 ở nước này.

  The Tower nằm trong dự án Dubai Creek Harbour, bao gồm khu dân cư rộng 6km2, khu bảo tồn động vật hoang dã và phố thương mại cạnh nhánh sông Dubai.

  Trong buổi họp báo hôm 10/4, ông Mohamed Alabbar, chủ tịch của tập đoàn Emaar Properties cho biết, chiều cao của toà nhà sẽ được công bố khi hoàn thành dự án nhưng nó sẽ cao hơn toà nhà Burj Khalifa. Tòa nhà Burj Khalifa cũng do chính Emaar xây dựng và hiện đang là toà nhà cao nhất thế giới với chiều cao 828m

  Theo Wall Street Journal, đối thủ của The Tower là toà tháp Kingdom Tower do Saudi Arabia xây dựng ở Jeddah với chiều cao 1km, theo dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2019.

  Theo Tiền phong Online

 • hiện không tồn tại