Template:

Đầu tư nước ngoài vào thị trường văn phòng Milan tăng mạnh

 • Theo báo cáo của Knight Frank, tổng vốn đầu tư vào thị trường văn phòng Milan, Italia đã tăng trưởng mạnh trong năm 2015 nhờ nền kinh tế phục hồi tốt, thu hút các dòng vốn đầu tư từ nước ngoài.

  Sau khi chịu ảnh hưởng của đợt suy thoái năm 2014, nền kinh tế Italia đã tăng trưởng tích cực trở lại trong năm nay. GDP của nước này được dự báo sẽ tăng bình quân 0,9% mỗi năm. Bước chuyển mình của nền kinh tế đã kích thích sự hồi sinh của các hoạt động đầu tư. Trong đó, đáng chú ý nhất là sức hấp dẫn của thị trường văn phòng thành phố Milan đối với giới đầu tư quốc tế. Theo báo cáo của Knight Frank, tổng vốn đầu tư vào thị trường này trong 9 tháng đầu năm 2015 đạt 1,4 tỷ euro, trong đó, vốn đầu tư nước ngoài chiếm tới 90%. 

  Thị trường văn phòng Milan

  Thị trường văn phòng Milan hút mạnh dòng vốn đầu tư nước ngoài

  Tổng vốn đầu tư vào thị trường văn phòng Milan đáng tiến dần tới mốc 2 tỉ euro – con số kỷ lục của thời kì hậu suy thoái. Các nhà đầu tư quốc tế được dự đoán sẽ tiếp tục duy trì hoạt động đầu tư trong quý cuối cùng của năm. Ngoài ra, nhu cầu trong nước tăng mạnh cũng góp phần vào sự khởi sắc của toàn thị trường. 

  Cùng với sự gia tăng của nhu cầu, tỉ lệ trống trên thị trường văn phòng Milan đang giảm mạnh. Tổng diện tích văn phòng được thuê trong 9 tháng đầu năm đạt 190.000 m2. Kinight Frank dự báo số liệu này sẽ tăng lên 240.000 m2 vào cuối năm, tương đương với mức trung bình của 10 năm qua.   

  Ông Alessandro Riboni – Giám đốc điều hành Knight Frank tại Milan nhận định: “Thị trường Italia đang đón nhận sự quan tâm ngày càng lớn của các nhà đầu tư quốc tế. Chúng tôi tin tưởng vào sự gia tăng về lượng giao dịch và giá trị của thị trường bất động sản trong năm tới.”  

  Bà Heena Kerai – chuyên viên phân tích nghiên cứu quốc tế của Knight Frank cho biết: "Nhu cầu từ khách thuê quốc tế đối với thị trường văn phòng Milan là nhân tố chính kích thích các hoạt động đầu tư trong năm nay. Trong đó, người Mỹ chiếm vai trò chủ đạo với 46% trên tổng số giao dịch, theo sau là các nhà đầu tư châu Âu. Trong khi đó, các nhà đầu tư trong nước lại quan tâm hơn đến các thành phố khác của Italia. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng họ sẽ sớm quay lại với Milan khi tâm lí thị trường được cải thiện.”  

  Liên Hương
  Theo Nhịp sống thời đại

 • Tags:
  hiện không tồn tại