Template:

BĐS Paris – Điểm nóng mới thu hút nhà đầu tư nước ngoài

 • Thủ đô Paris của nước Pháp đang nổi lên như một thị trường đầu tư đầy tiềm năng dành cho giới đầu tư địa ốc khắp toàn cầu, chỉ sau London (Anh).

  Theo báo cáo mới nhất của công ty nghiên cứu BĐS VINGT Paris, các nhà đầu tư BĐS quốc tế ngày càng bị thu hút bởi thị trường địa ốc Paris.

  Với tỉ giá bảng Anh - euro hiện nay, quyết định đầu tư vào một BĐS tại Paris có thể tiết kiệm cho nhà đầu tư tới 40% số vốn so với một BĐS tương tự tại thủ đô nước Anh. Do đó, Paris đang được coi là điểm đến phổ biến thứ hai - chỉ sau London – của giới đầu tư địa ốc quốc tế. Số liệu của VINGT Paris cho biết, có tới 66,7% BĐS tại Paris hiện thuộc sở hữu của người nước ngoài.

  BĐS Paris
  BĐS Paris ngày càng được giới đầu tư địa ốc toàn cầu ưa chuộng. Ảnh: telegraph.co.uk

  VINGT Paris cũng dự báo, đầu tư nước ngoài vào BĐS Paris sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới. Các chuyên gia của công ty này phân tích, giá BĐS tại Anh đang ngày càng leo thang chóng mặt, tỉ suất lợi nhuận giảm và tiềm ẩn nhiều nguy cơ “bong bóng”. Các nhà đầu tư có xu hướng tìm kiếm một thị trường mới. Là quốc gia láng giềng của Anh, Pháp là một lựa chọn đầy tiềm năng. Ngoài ra, tỉ giá đồng euro đang ở mức thấp nhất trong vòng 8 năm so với đồng bảng Anh, 12 năm so với đồng đô la cũng là lợi thế thu hút đầu tư của BĐS Pháp, đặc biệt là thủ đô Paris.    

  Báo cáo của VINGT Paris nhận định, “kinh đô ánh sáng” Paris có một sức hút rất riêng nhờ lịch sử phong phú, văn hóa đa dạng, nền ẩm thực hàng đầu, kiến trúc tân cổ điển và những căn hộ mang phong cách Haussmann hấp dẫn. Đầu tư vào BĐS Paris có thể đảm bảo lợi nhuận lâu dài, ít biến động.    

  Theo bà Susie Hollands – Giám đốc điều hành VINGT Paris, các nhà đầu tư nước ngoài đang tìm cách bảo toàn giá trị tài sản của mình trước nguy cơ lạm phát trở lại. Đầu tư vào BĐS là biện pháp phổ biến nhất. Trong khi giá BĐS tại London ngày càng đắt đỏ, Paris nổi lên như một địa điểm đầu tư lí tưởng. Bà Hollands dự báo, BĐS Paris có thể đảm bảo lợi nhuận cho các nhà đầu tư quốc tế trong ít nhất 5-6 năm tới.

  Liên Hương
  Theo Nhịp sống thời đại

 • Tags:
  hiện không tồn tại