Template:

Argentina xây dựng tòa nhà cao nhất Nam Mỹ

 • Toà nhà 54 tầng cao nhất Nam Mỹ sẽ được Argentina khánh thành vào năm 2018. Với chiều cao 235m, toà nhà này có thể nhìn sang Uruguay.

  toà nhà cao tầng
  Cảng Puerto Madero lộng lẫy về đêm. (Ảnh: buenosairestouring.com)

  Toà nhà mang tên Alvear với vốn đầu tư lên tới 130 triệu USD này được xây dựng tại cảng Puerto Madero. Đây là một trong các khu vực có nhiều toà nhà hiện đại cao tầng đang được xây dựng tại thủ đô Buenos Aires, ngay bên cạnh bờ sông La Plata.

  Tập đoàn Alvear - chủ sở hữu của tháp Alvear đồng thời cũng là chủ của các khách sạn siêu sang khác như Plaza và Alvear tại thủ đô của Argentina. Toà tháp sẽ được hoàn thiện trong 3 năm tới, tuy nhiên diện tích mặt sàn của dự án này đã bán được tới 67%. Toà nhà có giá trung bình trên dưới 6.000USD/m2. Từ những tầng cao của toà tháp, sẽ có thể chiêm ngưỡng được toàn cảnh TP Buenos Aires. Cũng từ những nơi này, vào những ngày trời nắng đẹp, nếu hướng mắt sang phía bên kia của bờ sông La Plata, cũng có thể nhìn thấy đất nước "hàng xóm" Uruguay.

  Giám đốc thương mại Tập đoàn Alvear, ông Andrés Kalwill, cho hay, do những hạn chế của chính khủ về việc nhập khẩu nên tiến độ của dự án không được đẩy nhanh như mong muốn.

  Tính đến thời điểm này, với chiều cao 225m, toàn tháp đôi tại Công viên trung tâm thủ đô Caracas của Venezuela chính là tòa nhà cao nhất  Nam Mỹ. Trong khi đó, toà nhà mang tên Burj Khalifa cao 828m ở Dubai, UAE hiện nay là toà nhà cao nhất thế giới. 


  Theo Vietnamplus
 • Tags:
  hiện không tồn tại